“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam làm TBT tạp chí “nhí” Đông Nam Á

Ngày 25/7, mẹ của Đỗ Hoài Nam đã đăng status chia sẻ niềm vui trước việc cậu bé, sau một thời gian nỗ lực apply và vượt qua kỳ phỏng vấn, đã thi tuyển thành công cho vị trí Tổng biên tập của tờ tạp chí "nhí" Đông Nam Á.
Được biết, Nhật Nam đọc thông tin tuyển dụng này trên báo. Trong hồ sơ đăng ký của mình, cậu bé phải viết bài luận và gửi những tấm ảnh đã chụp. Ở bài luận - viết về những điều bạn nên làm, Nam đã thể hiện bản thân như một đầu bếp và “nấu” các món ăn tạo nên “mình” bao gồm những “nguyên liệu” như: yêu thương, hạnh phúc...

 
 " Thần Đồng" Đỗ Nhật Nam - chuẩn bị cho thử thách mới

Về phóng sự ảnh, cậu bé gửi một chùm ảnh do chính cậu chụp khi bắt gặp những khoảnh khắc đáng nhớ giữa đời thường như: một em bé đang sửa xe đạp, một bà cụ cười tươi bên gánh hàng rong của mình…
 
"Một cá nhân không thể thay đổi cả thế giới nhưng nhiều tình yêu thương từ mỗi con người sẽ làm cho tinh cầu này ít đi nỗi buồn và nhiều lên niềm vui”
 

Trong status của mình, mẹ Nhật Nam cũng kể thêm câu chuyện nhỏ xung quanh việc con trai ứng tuyển thành công vị trí Tổng biên tập. “Trong phần phỏng vấn, người phỏng vấn có hỏi về việc tại sao em lại dùng nick name ấy, sao không chọn tên của một nhân vật khác học rất giỏi trong cùng bộ phim ấy.

 
Chia sẻ của mẹ bé Nhật Nam trên mạng xã hội
 
Nhưng em đã trả lời, nhân vật em chọn để lấy tên tuy không học giỏi bằng nhưng cậu ấy luôn yêu thương mọi người và được mọi người yêu quý. Vì thế, em thích cậu ấy hơn. Người phỏng vấn đã rất thích câu trả lời”.
Bên cạnh đó còn là lý do Nam muốn đảm nhiệm vị trí này - truyền tải thông điệp về hòa bình, yêu thương đến mọi người: “Thế giới đang có quá nhiều biến động. Mẹ thậm chí không dám mở tin tức để đọc.Ám ảnh về việc những con gấu bông rời tay các bạn nhỏ trên độ cao hàng nghìn mét rơi chết lặng trên cánh đồng hoa hướng dương làm mẹ mất ngủ. Em cũng buồn so và luôn hỏi mẹ, bằng cách nào để mình có thể truyền tải thông điệp về hòa bình, về sự yêu thương đến với mọi người. Em à, câu trả lời phỏng vấn của em đã mang thông điệp của tâm hồn em. Em hãy gửi nó đến mọi người bằng nụ cười của em, bằng những suy nghĩ tích cực, bằng cách viết sáng trong, bằng trái tim ấm áp.Một cá nhân không thể thay đổi cả thế giới nhưng nhiều tình yêu thương từ mỗi con người sẽ làm cho tinh cầu này ít đi nỗi buồn và nhiều lên niềm vui”.
Chia sẻ của chị đã nhận được nhiều lời chúc mừng, khen ngợi, kèm theo đó là niềm mong muốn của bạn bè về “sự tác động tích cực” của Nam đối với những gì cậu bé sắp sửa làm.

 Các thủ tục chính thức sẽ được công bố vào 6/8 tới và tạp chí cũng sẽ phát hành số đầu tiên do Nhật Nam làm Tổng biên tập. Các thông tin cụ thể khác hiện tại vẫn được gia đình cậu bé giữ bí mật.

Trước đó, những thành tích của Nhật Nam cũng khiến nhiều người phải thán phục: Trở thành dịch giả với cuốn sách đầu tiên “Mặt trời mọc, mặt trời lặn - Câu chuyện ngày và đêm” từ lúc 7 tuổi; xuất bản cuốn tự truyện đầu tiên “Tớ đã học tiếng Anh như thế nào” năm 11 tuổi; đảm nhiệm vị trí MC, diễn viên cho các chương trình thiếu nhi trên VTV như “Chúc bé ngủ ngon”, “Quả chuông nhỏ”, “Trò chuyện cùng bé”... Cuốn sách xuất bản gần đây của Nhật Nam: “Bố mẹ đã “cưa đổ” tớ” cũng nhận được nhiều lời khen tặng.

( Nguồn : Dantri.com)


 

Dự án khác


SUKIENVTV.COM
(A member 
of Tatamimi.com)
Thuộc @ SUKIENVTV.COM
Add:       Lầu II-290/44 Nam Kỳ Khởi Nghĩa-P8-Q3-TP HCM-Tel: 086299-1987-0943 97 1983
M:     7777@sukienvtv.com

https://www.facebook.com/pg/Tata-mimi-shop-222054918599795/posts/?ref=page_internal

Thư viện ảnh

Online: 2 - Visitor: 722,830