Khánh Ly tiết lộ về cuộc sống làm vợ khi không đi hát

Lần thứ hai trở về Việt Nam làm liveshow, Khánh Ly mới tổ chức buổi gặp gỡ báo giới vào sáng 31/7 tại Hà Nội để bày tỏ tình cảm mọi người đã dành cho bà. Bà ngại ngùng thổ lộ rằng, bà sợ nhà báo bởi mọi người thường quan tâm về chuyện riêng tư, trong khi bà thì không muốn đề cập quá nhiều về cuộc sống của mình. Tuy nói vậy nhưng trước tất cả những câu hỏi của các phóng viên về đời tư, sự nghiệp suốt mấy chục năm qua, bà đều thoải mái chia sẻ.
 

Khánh Ly hạn phúc bên ông xã.

 
 Khánh Ly tự nhận mình là người có giọng hát không hay nhưng lại may mắn nổi tiếng. "Có nhiều người hát hay hơn tôi. Đó là tôi nói thật thà, chứ không khiêm nhường gì đâu. Nhưng con người ai cũng có số. Nếu số Trời đã định tôi làm ca sĩ thì tôi không tránh được". Bà kể, ngày nhỏ, bà chỉ mê nhạc và thơ, chứ không để ý chuyện học hành nên từng bị bố mẹ đánh đòn nhiều lần. "Có lẽ vì học dở mà đến giờ tôi không có nổi một tấm bằng, kể cả bằng lái xe", bà nhớ lại. Khi bắt đầu đi hát, Khánh Ly thấy cái tên thật Lệ Mai của mình buồn quá nên đã tìm nghệ danh. Lúc đó, bà đọc cuốn Đông Chu Liệt Quốc, rất khâm phục lòng trung thành của hai nhân vật Khánh Kỵ, Yêu Ly trong truyện và mới ghép hai cái tên này thành nghệ danh cho mình.

Khi được hỏi về mối nhân duyên trong cả âm nhạc lẫn cuộc sống với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Khánh Ly tâm sự: "Trịnh Công Sơn là một nửa của tôi, còn ông Sơn có coi tôi là một nửa của ông thì tôi không biết. Nếu ông Sơn không có tôi, ông vẫn là Trịnh Công Sơn được mọi người yêu mến, nhưng nếu tôi không có ông, tôi sẽ không được như ngày hôm nay. Dẫu vậy, chưa bao giờ tôi có ý nghĩ giữ ông Sơn cho riêng mình. Còn chuyện giữa tôi và Trịnh Công Sơn có gì với nhau thì tôi không trả lời được vì bây giờ tôi có nói gì, mọi người cũng không tin".
Khánh Ly ở tuổi 70.
 Ở tuổi 70, Khánh Ly khiến không ít người khâm phục khi vẫn giữ được giọng hát ổn định. Nhiều người thắc mắc, giọng ca của bà khàn liệu có phải vì do thói quen hút thuốc lá suốt 40-50 năm nay. Bà nói, ngày trước, bà châm thuốc cho các chị nhiều quá nên không biết tự lúc nào đã biết châm thuốc cho chính mình. Và rồi hút thuốc trở thành một thói quen mà bà khó từ bỏ. Từng có giai đoạn, bà muốn cai thuốc lá nhưng không được bởi nếu không hút thuốc, bà không hát được. "Nếu vì thuốc lá mà 1-2 năm nữa tôi chết thì tôi cũng không hối tiếc gì. Dù sao, 70 tuổi là tôi cũng sống thọ rồi, đời sống tôi cũng hưởng thụ nhiều nên Chúa gọi đi lúc nào cũng được".

Tại buổi gặp gỡ sáng nay, nhiều phóng viên còn khen bà giữ được vóc dáng mảnh mai, Khánh Ly cười trả lời, đó là do tình thương của khán giả. "Ở đời, ai mà chẳng mê ăn ngon. Nhưng vì mọi người, tôi đã bỏ thói mê ăn của mình. Tôi có ông chồng lạ lắm. Già rồi mà ông ấy cái gì cũng ăn được, bất kể cứng mềm, răng tốt, eo đẹp lại nhiều tóc nhiều. Nhưng ông ấy đối xử với tôi không khác gì cai ngục. Lúc nào cũng bắt tôi phải kiêng khem luyện tập để giữ dáng. Có lúc, tôi bị chồng bắt ăn dưa chuột, rau xanh cả tháng. Sáng nào tôi cũng uống một cốc rau củ quả xay. Tôi không đi tu mà ăn uống thì lại như người đi tu. Nhiều khi tôi cũng mắng ông chồng sao cứ bắt ép tôi chế độ ăn uống vậy nhưng ông thường nói: ''Anh giữ không phải cho em mà cho khán thính giả yêu em".

Tiết lộ về cuộc sống gia đình, danh ca kể, khi không đi hát, bà ở nhà làm công việc nội trợ như bao người phụ nữ Việt khác, từ việc nấu cơm, rửa chén, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa. Ông xã bà không bao giờ phải nhúng tay vào việc nhà, thậm chí một cái chén cũng không biết rửa. Bà còn bật mí, bà chưa bao giờ to tiếng với ai, kể cả bạn bè. Chỉ khi về nhà, bà mới dám to tiếng với chồng. Với các con, bà cũng không bao giờ la mắng vì sợ nhỡ đâu, con lại xúi cháu không thương mình. Trong khu vườn nhà ở Mỹ, bà còn trồng nhiều khế, hồng giòn, ổi. Vào mỗi mùa thu hoạch, bà vẫn mang biếu hàng xóm. Bà khoe, bà hay cho mẹ Bằng Kiều vì yêu quý tình cách của mẹ cựu thành viên Quả Dưa Hấu.

Sống hơn 40 năm ở Mỹ nhưng Khánh Ly không bị ảnh hưởng bởi lối sống của phương Tây: "Tôi không học được điều gì hay ho ở nước người. Đời sống bên Mỹ có nhiều thứ tốt cho các con nhưng tôi lại không thích. Tôi chắc ông chồng tôi nghĩ tôi là cái bàn, cái ghế thôi. Có những khi ông ấy quên hẳn sự hiện diện của tôi. Nhưng tôi là người Việt Nam nên rất chịu đựng. Tôi không có cái gì là Mỹ cả. Ở Mỹ 40 năm, còn giữ được là may rồi. Thế hệ tôi giữ được chứ thế hệ sau là hết rồi. Nửa nạc nửa mỡ".
 Nói về lý do trở về nơi chôn rau cắt rốn hơn 40 năm xa cách, danh ca tâm sự, bà rất muốn gặp gỡ khán giả quê nhà nhưng đến giờ mới có thể thỏa nguyện được ước mơ. "Là một người mẹ, tôi phải sắp xếp cho các con có một cuộc sống ổn định, từ việc dựng vợ, gả chồng rồi sinh con cái. Chỉ đến khi nào chúng không cần sự giúp đỡ của tôi thì tôi mới yên tâm nghĩ đến việc của riêng mình. Dù 70 tuổi là hơi trễ khi đi hát trở lại nhưng tôi không hối tiếc. Tôi thấy may mắn khi vẫn còn thời gian để trở về".

Hơn 50 năm đi hát, Khánh Ly thấy mình được nhiều thứ so với những ca sĩ cùng thời. Nhưng cũng vì được mọi người hâm mộ nhiều quá mà bà bị áp lực. Bà bảo: "Người được yêu nhiều chưa hẳn sung sướng bởi để giữ được tình yêu ấy, tôi phải hy sinh rất nhiều thứ. Suốt cuộc đời đi hát, tôi không làm điều gì quá đáng để tình thương của khán giả dành cho mình bị sứt mẻ. Tôi đo được tình cảm của mọi người trong liveshow đầu tiên ở Việt Nam và tôi rất hạnh phúc".

Nhìn lại cuộc đời mình, Khánh Ly thừa nhận, bà từng mắc sai lầm nhưng chưa bao giờ hối tiếc vì những điều trong quá khứ. Bà tâm sự: "Ai cũng có lúc mắc sai lầm nhưng vì đó là lỗi của bản thân nên mình phải biết chấp nhận hậu quả của nó. Sai lầm đã xảy ra thì không bao giờ có thể làm lại được. Thời gian không đợi ai. Tôi không thể làm lại ước mơ của mình, vì thế, tôi sẽ làm những thứ của hôm nay. Biết đâu ngày mai, tôi sẽ chẳng còn được làm điều gì nữa. Trên thế giới, mỗi ngày có một triệu thứ thay đổi, nào ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra".

( Nguồn: ngoisao.net)

Dự án khác


SUKIENVTV.COM
(A member 
of Tatamimi.com)
Thuộc @ SUKIENVTV.COM
Add:       Lầu II-290/44 Nam Kỳ Khởi Nghĩa-P8-Q3-TP HCM-Tel: 086299-1987-0943 97 1983
M:     7777@sukienvtv.com

https://www.facebook.com/pg/Tata-mimi-shop-222054918599795/posts/?ref=page_internal

Thư viện ảnh

Online: 2 - Visitor: 722,883