Lý Nhã Kỳ kêu gọi chống bạo lực trẻ em

Ngày 28/7/2014 vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa thông tin thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang đã diễn ra buổi lễ mít tinh, đạp xe tuần hành kêu gọi “Giảm thiểu bạo lực với trẻ em”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Quỹ Phát triển Y tế Giáo dục Việt Nam (HEDF) do cựu Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ làm chủ tịch phối hợp với nhiều địa phương trên toàn quốc thực hiện với thông điệp: “Nói không với bạo lực trẻ em”.
Mặc dù trời nắng khá gắt, nhưng điều đó không ngăn cản tới 400 phụ nữ và gia đình cũng như tình nguyện viên tới rất sớm để cùng tham gia vào hoạt động.

 

Lý Nhã Kỳ phát biểu trong buổi lễ mít tinh

Trong buổi lễ mít tinh của sự kiện vận động “giảm thiểu bạo lực gia đình với trẻ em”, Lý Nhã Kỳ đã rơi nước mắt nghẹn ngào khi xem vở kịch ngắn Đứa bé nói về vấn nạn bạo lực, trong đó có cảnh đứa bé bị mẹ đánh đập dữ dội, và những lằn roi đó đã ám ảnh cuộc đời của em.
 
Lý Nhã Kỳ thăm hỏi và tặng quà các em nhỏ.
 
“Bản thân tôi đã trải qua nhiều gian truân trong cuộc sống và cũng có tuổi thơ như bao đứa trẻ khác, nên tôi hiểu rằng những đứa trẻ được chăm sóc, yêu thương, giáo dục tốt thì lớn lên sẽ hình thành nhân cách, tư duy tốt, tâm hồn đẹp…. xin đừng để những lằn roi bạo lực hằn trong tâm trí  trẻ khi chúng lớn lên, hãy cùng những người mẹ, người phụ nữ Việt bảo vệ trẻ em”, Lý Nhã Kỳ xúc động chia sẻ.
 

" xin đừng để những lằn roi bạo lực hằn trong tâm trí  trẻ khi chúng lớn lên.."

Có nhiều bà mẹ đã bật khóc khi Lý Nhã Kỳ đến bên cạnh thăm hỏi, chia sẻ trực tiếp, bà mẹ nào cũng yêu con, cũng lo lắng cho tương lai của con cái, đôi khi họ không thể hình dung được rằng đòi roi hay việc bạo hành tinh thần có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của đứa trẻ.
Lý Nhã Kỳ tâm sự, để ngăn chặn vấn nạn bạo hành trẻ nhỏ, xóa tan đi những nỗi đau mà nó mang lại không phải là chuyện của riêng ai, mà cần sự hiểu biết của từng gia đình, sự chung tay của cả cộng đồng, xã hội… Cũng như những phụ nữ khác, Lý Nhã Kỳ bày tỏ tình yêu vô hạn của mình đối với trẻ con, chính tình yêu đó giúp cô đầy nhiệt huyết khi thực hiện các chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em.
Sau buổi lễ, khoác lên mình màu áo xanh lá giản dị, Lý Nhã Kỳ  cùng hòa vào dòng thanh niên, tình nguyện viên cùng đạp xe diễu hành trên phố kêu gọi vận động cho chương trình:

 

( Nguồn: Dân trí)

 

Dự án khác


SUKIENVTV.COM
(A member 
of Tatamimi.com)
Thuộc @ SUKIENVTV.COM
Add:       Lầu II-290/44 Nam Kỳ Khởi Nghĩa-P8-Q3-TP HCM-Tel: 086299-1987-0943 97 1983
M:     7777@sukienvtv.com

https://www.facebook.com/pg/Tata-mimi-shop-222054918599795/posts/?ref=page_internal

Thư viện ảnh

Online: 13 - Visitor: 722,860