Thu Minh lên tiếng trước tranh cãi về việc hát ca từ "dễ dãi"

 Bên cạnh những lời khen của các fan dành tặng, Nữ hoàng nhạc Dance Thu Minh cũng nhận không ít những phản ứng thiếu tích cực xung quanh ca khúc mới được chị ra mắt gần đây.

Cách đây khoảng một tuần, Thu Minh đã giới thiệu đến khán giả ca khúc Hangover của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Ngay sau khi ra mắt, ca khúc đã nhận được nhiều phản hồi của người nghe. Song song với những nhận xét ưu ái mà các fan trung thành dành cho mình, nữ ca sĩ Bay cũng đã nhận được những ý kiến chỉ trích về việc sử dụng ca từ dễ dãi, ngô nghê và không phù hợp với một ca sĩ “đẳng cấp” như chị.
Sau nhiều ngày im lặng để lắng nghe ý kiến đa chiều từ khán giả, mới đây Thu Minh đã chính thức lên tiếng: “Tôi luôn tôn trọng và biết rằng, khán giả mỗi người đều có một khẩu vị âm nhạc khác nhau. Tôi không thể nào bắt họ lúc nào cũng phải khen ngon đối với tất cả bài hát của tôi. Tuy nhiên, ở vai trò là một ca sĩ luôn rất khó tính với những gì mình hát và Nguyễn Hải Phong cũng không phải là một nhạc sĩ tay ngang hay hời hợt với tác phẩm của mình thì tôi nghĩ món ăn Hangover hiện nay chỉ đang lạ với khán giả chứ nó không phải là một món ăn dở như nhiều người vội vàng qui chụp”.

 

 
“Tôi có đọc những nhận xét của mọi người nhưng dường như vẫn chưa có ý kiến nào có lí lẽ thuyết phục và hiểu Hangover nghĩa là gì? Hangover là thể loại Dance Electronic, xu hướng “music fashion” khác chất với Pop Dance nên sẽ thật khập khiễng khi so sánh với những sản phẩm cũ. Đây là chủ đề không lạ trên trên giới nhưng với Việt Nam mình thì đây là lần đầu tiên một bài hát có chủ đề này. Tuy nhiên, việc tranh cãi là điều tôi nên mừng vì điều đó chứng minh được rằng khán giả vẫn còn rất quan tâm đến âm nhạc của Thu Minh và tôi vẫn sẽ không ngại tiếp tục là người tiên phong, mạo hiểm một lần nữa”, nữ ca sĩ thẳng thắn chia sẻ.
Giải thích rõ thêm về bài hát mới của mình, Thu Minh cho biết Hangover là dư vị của cơn say, trạng thái chưa có được sự cân bằng của cơ thể và trí não của con người sau cơn say. “Nhậu” phải nói là một trong số loại hình “văn hoá giải trí” của nhân loại rồi nên tưởng chừng là chuyện bình thường. Tuy vậy, nó có lẽ lại chưa bình thường trong âm nhạc Việt Nam mình. Phải chăng mọi người đã quen với các kiểu ca khúc “tình yêu muôn màu” nên không dễ dàng chấp nhận những thứ “đời” hơn như ca từ trong bài hát.
“Trong khi chuyện nhậu ngoài quán, uống ở bar, tập trung ở nhà bạn mình chúc mừng sinh nhật rồi uống quá chén hay phim Hàn Quốc cũng đầy rẫy những cảnh các cô gái xinh đẹp say xỉn... mà chúng ta vẫn thấy hàng ngày. Xã hội phát triển đòi hỏi tính thiết thực cao thì âm nhạc cũng phát triển vậy thôi, đồng thời có nhiều thể loại âm nhạc mang tính chất khác nhau thì sao có thể so sánh được”, Thu Minh không ngại chia sẻ quan điểm của mình xung quanh “văn hóa” nhậu.

 

 
Với tính cách thẳng thắn của mình, Thu Minh còn đưa ra những phản biện trước những bình luận cho rằng, ca từ trong bài hát quá “bình dân”. Nữ ca sĩ nói, “Mọi người hãy cười vì thấy nó quá chân thật, gần gũi giống mình quá chứ đừng nghĩ cười vì nó ngô nghê, nhảm nhí. Với tất cả những gì chúng tôi đã cùng đạt được, tôi tin tôi và Nguyễn Hải Phong không phải là những người dễ dãi mà chỉ là những người chấp nhận gạt nhanh những thứ an toàn sang một bên để đi tìm cái mới mẻ cho thị trường âm nhạc”.
Ngoài ra, cũng theo thông tin từ đại diện của Thu Minh, để minh chứng cho cá tính và sự chấp nhận thử thách của mình. Thu Minh đã quyết định sẽ quay MV cho ca khúc này để thể hiện đúng chất của Hangover cũng như những gì mà chị và tác giả bài hát mong muốn truyền tải đến khán giả.

( Nguồn : Dantri.com)


 

Dự án khác


SUKIENVTV.COM
(A member 
of Tatamimi.com)
Thuộc @ SUKIENVTV.COM
Add:       Lầu II-290/44 Nam Kỳ Khởi Nghĩa-P8-Q3-TP HCM-Tel: 086299-1987-0943 97 1983
M:     7777@sukienvtv.com

https://www.facebook.com/pg/Tata-mimi-shop-222054918599795/posts/?ref=page_internal

Thư viện ảnh

Online: 33 - Visitor: 738,215